Kinh doanh trực tuyến tăng đột biến trong mùa dịch Covid-19

Kinh doanh trực tuyến tăng đột biến trong mùa dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và thế giới đang rất phức tạp. Ở nước ta tuy đang kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng chưa thể chủ quan vì virus corona này diễn biến khó lường. Hiện tại do dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, hơn 200.000 doanh nghiệp đóng cửa, hàng ngàn doanh nghiệp đang cố gắng từng ngày mong nhanh hết dịch.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh, các doanh nghiệp đang hướng tới bán hàng trực tuyến, vì Chính phủ yêu cầu không tụ tập ở những nơi đông người như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng… Tuy ảnh hưởng lớn đến kinh tế nhưng các mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn còn rất nhiều phục vụ được cho người dân nếu dịch kéo dài, việc hạn chế ra đường sẽ giúp dịch bớt lây lan, việc bán hàng online sẽ giúp người bán và người mua không tiếp xúc trực tiếp sẽ hạn chế được sự lây lan.

Kinh doanh trực tuyến trở nên hữu hiệu khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam

Theo đánh giá của Bộ Y tế tình hình dịch bệnh có thể kéo dài đến hết tháng 04 nếu ngăn chặn dịch tốt ngay từ bây giờ. Với tình thế hiện tại nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa nếu không tìm hướng giải quyết, đối với các doanh nghiệp bán hàng thì kinh doanh trực tuyến đang được ưa chuộng, từ khi bắt đầu dịch bệnh độ tăng trưởng đăng ký tên miền .VN tăng 1,5 lần so với bình thường, các dịch vụ thiết kế web được nhiều khách hàng quan tâm.

Các doanh nghiệp lớn có thể gắng gượng vài tháng để chờ qua dịch để tiếp tục sản xuất kinh doanh tiếp nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ và vửa chỉ cần 01 tháng không bán được hàng thì vấn đề khôi phục sẽ là vô cùng khó khăn. Từ đó buộc phải chuyển hướng kinh doanh online, việc kinh doanh online không khác so với bán hàng tại chỗ, nhưng việc bán hàng online sẽ giúp người dân hạn chế ra đường và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Để đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng về kinh doanh trực tuyến, Công ty TNHH Giải pháp trực tuyến ESC đã tập trung nhiều kỹ thuật viên, kỹ sư để tạo ra các trang web để phục vụ cho khách hàng trong mùa dịch, hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh đưa nên kinh tế của Việt Nam trở lại bình thường.

Hữu Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *